top of page

GALA Fin de Temporada 2022 Group

Public·72 members
thanh tran
thanh tran

bí quyết chọn cây mai đẹp, đa dạng hoa cho bạn vui xuân đón Tết

giá bán mai vàng 2024, định giá cây mai vàng, mai là tượng trưng cho cuộc sống vững bền dù khó khăn vẫn bám trụ, sắc mai vàng biểu trưng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều đấy báo hiệu một năm may mắn, tài lộc đến nhà bạn 1 phương pháp thuận tiện.

Thế nên từ xưa cho đến nay mọi người đều phấn đấu chọn lọc cây mai thật đẹp, có khả năng nở đúng ngày có ý muốn cầu mong may mắn tới nhà. Và để chọn 1 cây mai phải chăng, các người chơi mai chuyên nghiệp thường dựa vào chỉ tiêu “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần phôi mai vàng giá rẻ và bộ rễ của cây mai. Một cây mai có thấp hay không thì phần quan trọng nhất đấy chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống thấp được.

lúc chọn cây mai, bạn nên chọn những cây sở hữu rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá phổ biến, tạo hình rễ vừa phải, không quá nhằng nhịt. Vì giả dụ dằng dịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

sở hữu gốc phải phình lớn hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên mang vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính những đặc điểm sở hữu vẻ xù xì ấy chứng tỏ được cây mai đã trải qua phổ quát biến động hà khắc mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn như vậy.

2Nhì thân

Thân cây là quan trọng thứ hai bởi đây là phòng ban thường được chú ý toàn bộ. Một cây mai đẹp hay không cũng do dạng hình thân.

Đối mang cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trặn, kiên cố, vỏ trót lọt láng, không bong tróc. Cây mọc thẳng, không vặn vẹo hoặc nếu như cây mang uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải to hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để kết hợp về hình dạng.

Đối với cây mai già, thân cần với độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân có vài hốc lõm, gốc to dáng cổ thụ. Đấy chính là 1 cây mai đẹp.

3Tam cành

khi chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, phối hợp. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, ko gãy gập xuống dưới, không cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai thấp thì cành nhánh sẽ được xếp đặt đều, chắc khỏe, song song tán với cất những chồi lá non xanh mới nhú. Nếu như cành mai với quá phổ biến lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt những lá to ấy đi.

Cành rút cuộc ở sắp gốc nhất không được quá phải chăng, sắp mặt chậu, như thế để ko che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng cách tuyệt vời nhất là khoảng 10 cm tới 15 cm.

Tuyệt đối không chọn cây mai sở hữu cành nhánh có tín hiệu bị sâu, rầy tiến công. Bởi chỉ cần 1 cành bị thôi là sâu, rầy sở hữu thể xâm nhập qua những cành khác làm cho cây nhanh chết. Cùng lúc, cây mai mang cành khô, trụi là cũng không nên mua bởi sẽ khiến hỏng giá trị vẻ đẹp của cây.

4Tứ nụ

Chọn mai trưng ngày Tết là vì sắc hoa, vì vậy nụ hoa có tầm quan yếu ko kém. Lời khuyên của những chuyên gia chơi mai đó là đừng nên chọn cây mai mà hoa đã bung nở hết các cành. Cây sở hữu vài bông đã nở và nhiều nụ hoa là chọn lọc tốt.

Nụ hoa không nên quá xanh hoặc mới nhú mà cần mũm mĩm để nở hoa đúng vào dịp Tết. Nụ phải được phân bố đều trên các cành, cũng không nên quá phổ quát nụ vì như vậy cỗi rễ ko đủ dinh dưỡng nuôi hoa, hoa sẽ nhanh tàn hơn.

có các bông hoa đã nở rồi, cánh hoa cần to, nở tròn đều nhau. Một cây mai với hoa đẹp là hoa mang 5 cánh có ý nghĩa tượng trưng cho ngũ hành "Kim, mộc, thủy, hỏa , thổ". Bên cạnh đó hiện tại trên thị trường mang phổ quát chiếc mai cho hoa phổ quát cánh hơn vì thế tùy vào thị hiếu của gia chủ mà tuyển lựa hoa theo ý mình.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • carmenbms
 • Ceridwen Ceridwen
  Ceridwen Ceridwen
 • Dwayne Smith
  Dwayne Smith
 • Tinga Fonmat
  Tinga Fonmat
 • React Junior
  React Junior
bottom of page